Bạn có biết ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất khi cho vay mua xe ô tô trả góp ?

Bạn có biết ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất khi cho vay mua xe ô tô trả góp ?

mua oto trả góp tphcm,ban oto tra gop tphcm,lai suat ngan hang khi mua oto tra gop,mua oto toyota trả góp,mua oto ford trả góp nhập khẩu thái lan,

Chi tiết tin
Bạn có biết ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất khi cho vay mua xe ô tô trả góp ?

Anh Duy Mạnh (32 tuổi), giám đốc một đại lý bán ôtô lớn tại Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay, cứ 10 khách đến hỏi mua ôtô thì có tới 7-8 người là mua trả góp.

"Có 2 hình thức mua xe trả góp là khách tự làm hồ sơ vay ở ngân hàng rồi đến đại lý mua xe, hoặc mua trả góp trực tiếp tại đại lý. Nhân viên bán hàng sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua", anh Mạnh nói.

Theo anh Đỗ Hiệp (25 tuổi), nhân viên tín dụng tại Vietinbank, mặt bằng lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các nhà băng hiện nay khoảng 10,5%/năm. Các ngân hàng thông báo lãi suất ưu đãi 7-8%/năm chỉ là lãi suất đặc biệt áp dụng trong một vài tháng đầu, sau đó lãi đều được thả nổi theo thị trường, lên tới 11-12%/năm.

Khảo sát thực tế của Zing.vn về lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay cũng cho kết quả tương tự.

Ngan hang nao cho vay mua oto tra gop re nhat hien nay? hinh anh 1
Lãi suất vay mua ôtô trả góp tại một số nhà băng hiện nay.

Techcombank hiện áp dụng mức lãi suất cho vay mua ôtô trả góp 6,5-6,99%/năm cho 6 tháng đầu, từ tháng thứ 7 trở đi lãi suất sẽ tăng lên trong khoảng 11%/năm, hình thức thanh toán theo dư nợ gốc giảm dần.

VIB đang có gói lãi suất thấp nhất mua ôtô trả góp là 6,29%/năm, nhưng chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu, sau đó sẽ thả nổi lãi suất theo thị trường 11,59%/năm. Gói lãi suất 7,49%/năm cũng chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu.

Theo một giám đốc chi nhánh của nhà băng này, gói lãi suất được nhiều khách vay mua xe nhất là 8,09%/năm, cố định trong 12 tháng.

Eximbank cho vay mua ôtô với lãi suất khoảng 9%/năm, nhưng mức này cũng chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu. Trong 9 tháng tiếp theo của năm đầu tiên lãi suất sẽ là 12%/năm, sau đó sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường.

Gói vay mua ôtô trả góp cho khách hàng chuẩn tại VPBank hiện nay là 7,9%/năm, cũng áp dụng trong 3 tháng đầu; gói lãi suất 8,9%/năm áp dụng trong 6 tháng và 9,9%/năm trong 9 tháng đầu.

Trong khi đó, Vietcombank cho vay mua ôtô trả góp với lãi suất dao động 11-12%/năm, còn BIDV có lãi suất từ 7%/năm nhưng chỉ áp dụng trong những tháng đầu, về sau lãi suất vẫn thả nổi.

Anh Quang Huy, nhân viên bán hàng tại một đại lý xe hơi, cho biết so với các ngân hàng thương mại thì Shinhan Bank hiện có lãi suất cho vay mua ôtô trả góp thấp hơn một chút.

“Ngân hàng này có gói lãi suất 8,2%/năm áp dụng cho 3 năm đầu, các năm sau tăng lên tầm 11,5%/năm, nhưng sau 3 năm người vay có thể tất toán được. Tính ra, mức lãi suất 8,2%/năm kéo dài trong 3 năm là thấp so với mặt bằng chung”, anh Huy cho biết.

Ngan hang nao cho vay mua oto tra gop re nhat hien nay? hinh anh 2
Một số nhà băng có mức lãi suất cho vay ôtô trả góp thấp so với mặt bằng chung. Đồ họa: Quang Thắng.

Tuy nhiên, anh Huy cũng lưu ý, đưa ra mức lãi suất thấp nhà băng này cũng có điều kiện riêng, nhất là rất kén hồ sơ, nên không nhiều người có thể đáp ứng được điều kiện vay tại đây.

Anh Văn Quang (29 tuổi, Hà Nội) mới mua một chiếc xe bằng hình thức trả góp, cho biết các ngân hàng thường hứa nếu đầy đủ giấy tờ thủ tục thì chỉ trong một ngày là giải ngân, nhưng thực tế anh mất 4-5 ngày mới nhận được xe.

“Một số ngân hàng quảng cáo mức lãi suất thấp 0,95-1,1%/năm, nhưng cũng cần lưu ý với các loại phí, thường tư vấn viên sẽ không nói từ đầu) như phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn… Và các loại phí này thường được tính bằng %/năm, nhưng người vay lại phải đóng tiền ngay”, anh Quang cho biết.

Anh cũng chia sẻ thêm, nếu thế chấp bằng chính xe mua thì người vay sẽ phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định.

Ngan hang nao cho vay mua oto tra gop re nhat hien nay? hinh anh 3Phóng to
Số tiền phải trả nếu vay trả góp 400 triệu đồng mua ôtô tính theo gói lãi suất áp dụng hiện hành tại các ngân hàng. Đồ họa: Quang Thắng. 

Theo lời khuyên của anh Quang, người muốn mua xe nên chọn các ngân hàng "quảng cáo rầm rộ cho vay mua xe hơi", bởi tập trung vào lĩnh vực nào thì họ sẽ quảng bá nhiều và có chiến lược rõ ràng với từng phân khúc khách hàng, và cũng sẽ chú trọng dịch vụ hơn.

“Khi vay mua ôtô trả góp thì nên chi li một chút, tính toán trước về lãi suất và các khoản phí với nhân viên ngân hàng, để tránh phát sinh phí sau khi làm hồ sơ vay”, anh Quang chia sẻ.

Nguồn : Zing.vn

Video
Tin tức mới nhất
THEO HÃNG XE
Thống kê truy cập
655351
Hôm nay : 149
Hôm qua : 298
Tuần này : 1268
Tháng này : 10527
Tổng lượt : 655351

Đang online
7
Online

mua oto trả góp tphcm,ban oto tra gop tphcm,lai suat ngan hang khi mua oto tra gop,mua oto toyota trả góp,mua oto ford trả góp nhập khẩu thái lan,

xe tai trả góp dongben, xe tải trả góp veam, xe tải trả góp isuzu, xe tải trả góp hyunhdai,xe tải trả góp veam, xe tai trả góp hino

hino xzu, hino fc, hino fg, hino fl, hino fm, hino đầu kéo, đầu kéo deawoo, đầu kéo shacman, đầu kéo hyundai, đầu kéo mỹ, xe tải chuyên dùng, hino wu, hino nhập khẩu, hino dutro,
Xe tải trả góp như thế nào, lãi suất ngân hàng xe tai trả góp, mua xe tải trả góp ở đâu,
HOTLINE
0917 543 885